Công nghệ điều khiển xe bằng hình ảnh 3 chiều của xe hãng BMW

Giao tiếp này được đáp lại bằng một hình ảnh hiển thị đầy đủ màu sắc trôi nổi tự do trong nội thất ở vị trí trước bảng taplo và không chiếu lên kính chắn gió, khiến cho người điều khiển có cảm giác đang tương tác thật sự.

Hãng xe sang BMW đang thử nghiệm công nghệ điều khiển bằng hình ảnh 3 chiều siêu hiện đại trên chiếc xe ô tô của mình trong khi đó công nghệ này gần như chưa được ứng dụng ngoài thực tế

HoloActive Touch nằm trong kế hoạch phát triển nội thất xe hơi của BMW trong tương lai. Hệ thống này cung cấp một giao diện giữa người lái và chiếc xe thông qua một màn hình cảm ứng ảo đa diện 3 chiều sử dụng cử chỉ ngón tay và xác nhận các lệnh thông qua phản hồi xúc giác.

Nói một cách dễ hiểu hơn, thao tác điều khiển hệ thống thông tin điện tử, giải trí trên xe không còn dạng vật lý tiếp xúc như trước đây. Nó tương tự như cách hiển thị trên màn hình nhưng ở dạng không gian đa chiều vốn thấy ở các bộ phim viễn tưởng. Giao tiếp này được đáp lại bằng một hình ảnh hiển thị đầy đủ màu sắc trôi nổi tự do trong nội thất ở vị trí trước bảng taplo và không chiếu lên kính chắn gió, khiến cho người điều khiển có cảm giác đang tương tác thật sự.


Hệ thống hiển thị đỉnh cao này giúp người lái có thể tương tác dễ dàng khi đang lái xe mà không phải mất thời gian nhìn xuống, lướt và tìm kiếm các chức năng như ở màn hình truyền thống trước đây.

Để hiểu ý thao tác của người sử dụng, một camera phát hiện chuyển động tay của người lái xe trong khu vực hiển thị đa chiều sẽ ghi lại vị trí của ngón tay và ngay sau khi một ngón tay tiếp xúc với một trong các bề mặt điều khiển ảo, một xung điện tử được phát ra và các chức năng có liên quan được kích hoạt như khi chạm vào một ứng dụng trên màn hình cảm ứng.

Nếu công nghệ này được ứng dụng sớm trong tương lai BMW sẽ là hãng xe đi đầu trong công nghệ điều khiển và tương tác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *