Công nghệ mới cửa sổ cảm ứng thông minh của hãng xe Ssangyong

Trong khi Ssangyong tuyên bố đây là mẫu đầu tiên của loại công nghệ này, các nhà sản xuất xe khác đã đề cập đến công nghệ tương tự trước đây.

Mới đây hãng đã trình làng 1 công nghệ cảm ứng cửa sổ thông minh, khi người lái và hành khách chạm vào xe có thể cửa sổ tự nâng lên hay đóng xuống

Ssangyong – thương hiệu thuộc quyền sở hữu của hãng ô tô khổng lồ Ấn Độ Mahindra – cho biết công nghệ cửa sổ cảm ứng sẽ được giới thiệu tới công chúng vào cuối năm nay. Theo thông tin từ Ssangyong, đây là một trong số rất nhiều công nghệ ô tô mới đang được cân nhắc, sau khi được các nhà nghiên cứu và nhân viên của hãng đề xuất.


Ông Choi Jong-sik – Giám đốc của Ssangyong – cho biết: “Công ty sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm thế hệ tiếp theo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng đồng thời sẽ tạo ra xu hướng mới bằng việc khuyến khích các ý tưởng và nghiên cứu sáng tạo”.

Trong khi Ssangyong tuyên bố đây là mẫu đầu tiên của loại công nghệ này, các nhà sản xuất xe khác đã đề cập đến công nghệ tương tự trước đây. Trong năm ngoái, các nguồn tin cho biết Jaguar đã từng nghiên cứu loại cửa sổ có thể mở và đóng bằng cách chạm vào kính nhưng nhà sản xuất xe hơi này đã không đưa ra mốc thời gian mà họ dự định sản xuất công nghệ này.

Ssangyong dự định ra mắt 3 mẫu xe mới trong vòng 3 năm tới, bắt đầu với mẫu xe SUV cỡ lớn Rexton hoàn toàn mới – đối thủ cạnh tranh của Hyundai Santa Fe. Hãng cũng sẽ trình làng các phiên bản chạy điện của các dòng xe vào năm 2020 và hãng hiện đang thử nghiệm chiếc Tivoli điện.

Đây là công nghệ hay và độc đáo của hãng xe này. Trong tương lai có thể áp dụng đại trà trên nhiều mẫu xe.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *