Đại lý xe lớn nhất của Mỹ bàng hoàng khi Tesla vượt qua GM về giá trị thương mại

Theo một số nguồn tin sự kiện ô tô, hãng xe điện còn từng kiện tụng với các đại lý vì phạm luật chống bán ô tô trực tiếp.

chi nhánh ô tô lớn nhất Mỹ không thể hiểu vì sao Tesla có thể vượt GM về giá trị thị trường.
Theo trang tin tức ô tô Bloomberg, ông Mike Jackson, CEO của AutoNation tỏ ra khá bất ngờ trước việc Tesla có thể vượt qua GM và Ford về giá trị thị trường. Cụ thể, hôm qua (18/3), Tesla đang có giá trị vốn hóa là 50,9 tỷ USD, cao hơn GM 64 triệu USD. Vị CEO cho rằng, rõ ràng GM đã bị đánh giá kém thực lực.

Theo Jackson, đây là 1 trong những “kế hoạch Ponzi” lớn nhất mọi thời đại. Kế hoạch Ponzi là một hoạt động đầu tư lừa đảo hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao với ít rủi ro, hoạt động trên quy chế đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư tham gia trước bằng cách mời gọi thêm các nhà đầu tư mới. Lợi nhuận cao nhất sẽ dành cho các nhà đầu tư đến sớm. Theo ông, mức định giá của Tesla là “hoàn toàn không thể giải thích được”.

Thực tế, việc Tesla bỏ xa GM, trở thành hãng xe giá trị nhất nước Mỹ đã gây ra một cuộc tranh cãi khủng khiếp về giá trị tương đối của công ty xe điện. Nhiều người cho rằng, thật vô lý khi Tesla chỉ bán ra 80.000 xe trong 1 năm, với chỉ 2 quý có lãi lại có thể vượt mặt 1 tập đoàn bán 10 triệu xe/năm như GM.

Sau phát biểu của vị CEO, Tesla vẫn không có bình luận đáp trả nào. Nhiều người cho rằng, các đại lý có thể đã bức xúc với Tesla vì hãng này chỉ bán trực tiếp thông qua chuỗi showroom. Theo một số nguồn tin sự kiện ô tô, hãng xe điện còn từng kiện tụng với các đại lý vì phạm luật chống bán ô tô trực tiếp.


Đại lý xe lớn nhất Mỹ bàng hoàng khi Tesla vượt qua GM về giá trị
Tuy nhiên, bản thân vị CEO 68 tuổi Jackson cũng phải thừa nhận những thành tích đáng nể của Elon Musk khi thu hút vốn cho Tesla.

“Ông ấy đã tạo ra 1 hình ảnh mạnh mẽ và có nhiều tín đồ ủng hộ. Điều này khiến bất cứ ai cũng phải ngả mũ.” – Ông Jackson phát biểu.

Cho tới thời điểm hiện tại, giá trị thị trường của GM đã vượt lên trên Tesla vào lúc 1:35 chiều thứ Ba 18/4 (giờ New York).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *